Doanh thu hàng năm cho smart meter as a service đạt 1,1 tỷ đô la vào năm 2030

by Smart Industry Vietnam

Theo một nghiên cứu mới được công bố bởi công ty tình báo thị trường Northwest Group, tạo doanh thu trong thị trường toàn cầu cho dịch vụ đo lường thông minh (SMaaS) sẽ đạt 1,1 tỷ đô la mỗi năm vào năm 2030.

Nhìn chung, thị trường SMaaS dự kiến ​​sẽ trị giá 6,9 tỷ đô la trong 10 năm tới khi lĩnh vực đo lường tiện ích ngày càng áp dụng mô hình kinh doanh “as a service”.

Mô hình SMaaS, bao gồm từ phần mềm đồng hồ thông minh được lưu trữ trên đám mây cơ bản đến các tiện ích cho thuê 100% cơ sở hạ tầng đo lường của họ từ bên thứ ba, ngày nay chiếm một phần doanh thu vẫn còn nhỏ nhưng đang tăng nhanh cho các nhà cung cấp, theo nghiên cứu cho biết.

Tuy nhiên, việc sử dụng phần mềm đồng hồ đo thông minh được lưu trữ trên đám mây (Software-as-a-Service, hoặc SaaS) tiếp tục là cách tiếp cận phổ biến nhất cho các tiện ích và các nhà cung cấp đám mây hàng đầu như Amazon, Google và Microsoft đã trở thành một phần quan trọng của cảnh quan nhà cung cấp.

Các nhà cung cấp dịch vụ đo lường thông minh đang tham gia hợp tác chiến lược với cả nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây và viễn thông để phát triển các dịch vụ kết nối và phần mềm hàng đầu. Việc hợp nhất thị trường cũng được thúc đẩy bởi các dịch vụ được quản lý, với Itron, Landis + Gyr, Siemens và nhiều công ty khác đang mở rộng danh mục cung cấp thông qua sáp nhập và mua lại.

Đọc thêm   Hệ thống quản lý nước thông minh bằng IoT

Các nhà cung cấp đang hy vọng mở rộng ra ngoài Bắc Mỹ và Châu Âu, đồng thời khai thác các nguồn doanh thu mới tiềm năng ở các thị trường mới nổi, nơi hàng trăm triệu đồng hồ thông minh sẽ được triển khai trong những năm 2020. Mặc dù những điều này vẫn còn hạn chế cho đến nay, các dự án gần đây ở Ấn Độ cho thấy các dịch vụ được quản lý đang được sử dụng như thế nào ở các nước đang phát triển.

Đồng thời, nhiều quốc gia hiện không cho phép tiện ích sử dụng phần mềm được lưu trữ trên đám mây và các khuôn khổ quy định tổng thể tiếp tục ưu tiên đầu tư vào mô hình đo lường vốn thay vì dựa trên dịch vụ được phân loại là chi phí O&M.

Theo Steve Chakerian, nhà phân tích nghiên cứu cấp cao tại Tập đoàn Đông Bắc: “Đã có hơn 100 triệu công tơ thông minh đang được vận hành theo các hợp đồng dịch vụ được quản lý trên toàn thế giới.

“Cho đến nay, phần lớn các dự án này nằm ở Hoa Kỳ và Scandinavia, nhưng các công ty tiện ích trên khắp thế giới đang bắt đầu xem các dịch vụ được quản lý như một cách để cải thiện bảo mật, giảm chi phí và gặt hái toàn bộ lợi ích từ các khoản đầu tư đo lường thông minh của họ.”

Khi đo lường thông minh phát triển cả về phạm vi và độ phức tạp, thì sự phổ biến của các dịch vụ được quản lý đối với đo lường thông minh cũng sẽ tăng theo. Chỉ một số ít các tiện ích lớn nhất mới có thể tự giải quyết các yêu cầu của những thách thức sắp tới như an ninh mạng và tích hợp tài nguyên năng lượng phân tán (DER). Tốc độ phát triển của các dịch vụ được quản lý sẽ thay đổi theo từng quốc gia và mức độ tiện ích theo tiện ích, nhưng lợi ích của các mô hình này sẽ chỉ tăng lên trong thập kỷ tới.

Đọc thêm   Bây giờ là lúc để các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tham gia vào IoT

You may also like

error: Alert: Content is protected !!