EDF đạt mốc 100.000 đồng hồ thông minh ra mắt ở Ấn Độ

by Smart Industry Vietnam

EDF đã công bố việc triển khai 100.000 đồng hồ thông minh trong đợt triển khai trả trước thông minh quy mô lớn đầu tiên của Ấn Độ.

Sự kiện quan trọng này đánh dấu việc hoàn thành giai đoạn đầu tiên của dự án 5 triệu đồng hồ thông minh do EDF và Accenture triển khai trên khắp Ấn Độ.

Gần một nửa số mét sẽ được triển khai ở bang Bihar, nơi đã thử nghiệm thành công công nghệ này và sẽ là nơi đầu tiên triển khai trên quy mô lớn.

Hợp đồng trị giá 70 triệu USD với Bộ Điện lực do Công ty TNHH Dịch vụ Hiệu quả Năng lượng (EESL) quản lý bao gồm thiết kế cơ sở hạ tầng đo lường tiên tiến (AMI), lắp đặt đồng hồ thông minh, tích hợp chúng với hệ thống thanh toán hiện có của các công ty phân phối điện và vận hành và bảo trì hệ thống trong thời gian sáu năm rưỡi.

Saurabh Kumar, Phó Chủ tịch điều hành của EESL, cho biết: “Đó là một sự thay đổi mô hình mà chúng tôi đang thực hiện và chúng tôi muốn có chuyên môn quốc tế.

“EDF đã có thể tạo ra một giải pháp, chứng minh nó một cách liền mạch và hiệu quả. Biết được hành vi của người tiêu dùng, loại hỗ trợ nào mà chúng tôi có thể nhận được từ các bên liên quan tại địa phương là điều mà chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều. ”

Các công tơ trả trước thông minh được kết nối thông qua một hệ thống giám sát dựa trên web, nhằm giúp giảm tổn thất thương mại của các tiện ích bằng cách cải thiện thu nhập doanh thu của họ cũng như cung cấp cho khách hàng một phương tiện để theo dõi việc sử dụng điện năng của họ trong thời gian thực.

Tính năng này đã được chứng minh trong năm qua với việc các công ty phân phối Bihar tạo ra doanh thu hàng ngày là 500.000 Rs (6.700 USD), với việc người tiêu dùng nạp tiền cho đồng hồ thông minh trả trước của họ với mức trung bình 20 Rs (0,27 USD) hàng ngày.

Các lợi ích chính của đo lường trả trước thông minh mang lại bao gồm giảm đáng kể chi phí mua điện năng tối đa, khả năng tiến hành phân tích chất lượng điện năng gần như thực và giảm lượng khí thải carbon do giảm số đọc đồng hồ, ngắt kết nối / kết nối lại và phát hiện mất điện.

Chương trình quốc gia về đồng hồ thông minh nhằm mục đích thay thế 250 triệu công tơ thông thường bằng công tơ thông minh ở Ấn Độ. Theo chương trình quốc gia về công tơ thông minh, hơn 1,6 triệu công tơ thông minh đã được lắp đặt trong cả nước.

Marie-Line Bassette, Giám đốc điều hành của EDF International Networks cho biết: “Đồng hồ thông minh là một phần thiết yếu của quá trình chuyển đổi năng lượng.

“Dự án này rất quan trọng và là biểu tượng cho mối liên kết giữa Ấn Độ và Pháp về một chủ đề mà hai quốc gia đã xích lại gần nhau, cuộc chiến chống lại sự nóng lên toàn cầu”.

EDF cũng là cố vấn kỹ thuật cho Hội đồng thành phố New Delhi để triển khai dự án lưới điện thông minh và lãnh đạo tập đoàn phát triển tầm nhìn và lộ trình cho dự án ‘Lưới điện một mặt trời, một thế giới’ (OSOWOG).

Đọc thêm   Sạc EV có làm quá tải lưới điện không?

You may also like

error: Alert: Content is protected !!